10 bí kíp để có bộ ảnh cưới đẹp hoàn hảo

2. Hãy để những bức ảnh tự “phát ngôn”

Áo cưới Phú Yên sgne gegt 

“Bây giờ với các kỹ thuật và công cụ hiện đại, người ta có thể thực hiện rất nhiều thủ thuật trong quá trình thiết kế album ảnh cưới. Nhưng với tôi, điều đó chỉ gây ra hỗn loạn thị giác.” Ira Lippke đề nghị nên để riêng mỗi bức ảnh và hãy để chúng tự kể câu chuyện riêng. Đồng thời, Ira Lippke tư vấn rằng chỉ nên sắp đặt một hoặc hai ảnh trên một lay-out; ví dụ như là xếp ảnh chiều dọc (portrait) trên một trang, trong khi ảnh chiều ngang (landscape) nên được dàn ra hai trang.
 

ao cuoi for love (27)

 

3. Suy nghĩ theo thứ tự thời gian

Nhìn chung, những bức ảnh về Lễ Cưới nên được xếp trước những bức ảnh trong Tiệc Cưới. Nhưng sẽ luôn có ngoại lệ. “Chẳng ai nói rằng bạn không được bắt đầu album ảnh cưới với một bức ảnh tuyệt đẹp vào thời điểm muộn hơn trong ngày cả.”
 

ao cuoi for love (16)


4. Mỗi lần, hãy thiết kế trên từng lay-out một thôi

“Mọi thứ đều xoay quanh chất thơ của album ảnh cưới.” Quan trọng hơn thứ tự những bức ảnh là tính trôi chảy mạch lạc của chúng. Cũng giống một quyển tạp chí, album ảnh được tạo ra bởi những mặt dàn trải phối hợp với nhau. Hãy nghĩ về từng mặt lật (02 trang) một cách tổng quát. Chúng cần được liên kết với nhau theo nội dung hoặc phong cách.
 

ao cuoi for love (1)


5. Chọn nhiều màu sắc nếu Đám Cưới của bạn cũng rực rỡ sắc màu (và ngược lại)

Không có quy luật nào trong việc chọn ảnh màu hay ảnh đen – trắng. Việc đó phụ thuộc vào chính Đám Cưới. “Nếu đã có một Đám Cưới tràn ngập màu sắc, phần lớn những bức ảnh sẽ là ảnh màu. Nếu tôi chụp một Đám Cưới cổ điển tối giản, đa số ảnh tôi chụp sẽ có màu đen – trắng … hoặc bạn có thể trộn lẫn chúng với nhau.”
 

ao cuoi for love (4)


6. Nhất thiết phải có những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong Lễ Cưới

Những cột mốc như khi Cô Dâu Chú Rể bước dọc lối đi vào bục làm lễ, khoảnh khắc trao nhẫn, nụ hôn nồng cháy và toàn cảnh về chủ đề của buổi lễ là những bức ảnh chắc chắn phải được cho vào album ảnh cưới. Việc lưu giữ chúng là thật sự quan trọng, vì vậy nếu bạn đã bỏ lỡ những bức ảnh trong khoảng thời gian đó, hãy xem lại kỹ lưỡng hơn để chọn lựa.
 

ao cuoi for love (13)


7. Đừng chần chừ

Thường có hai xu hướng khách hàng, theo ý Ira, một xu hướng muốn đặt thiết kế album ảnh cưới ngay lập tức, và nhóm còn lại muốn chờ đến vài năm sau Ngày Cưới. Lời khuyên của ông là hã̃y đặt làm album ảnh cưới càng sớm càng tốt. “Hãy gởi những bức ảnh quan trọng nhất, và dành thời gian cho nhiếp ảnh gia gợi ý cách sắp xếp “nháp” với một số bức ảnh phụ thêm vào để thể hiện dòng cảm xúc. Sau đó bạn nên gặp họ để xem lại, trao đổi thêm nếu cần thay đổi hoặc chỉnh sửa những chi tiết bạn mong muốn”.
 

ao cuoi for love (1)


8. Kích cỡ, số trang của album ảnh cưới phù hợp với từng Đám Cưới

Những quyển album nên được tính toán phù hợp với lượng khách mời và độ “hoành tráng” của Đám Cưới. “Một Đám Cưới đơn giản và riêng tư sẽ không cần nhiều ảnh như một Đám Cưới hoành tráng với hàng trăm khách mời, hoặc tổ chức trong nhiều ngày khác nhau.” Bạn cũng không cần phải cố chèn thêm nhiều ảnh để cho vừa một album lớn đâu; thay vào đó hãy yêu cầu thiết kế một quyển album mỏng, nhỏ gọn theo dạng tạp chí (photo book) chẳng hạn.
 

ao cuoi for love (12)


9. Suy nghĩ về bức tường nhà bạn

Những bức ảnh mà bạn muốn in ra khổ lớn để treo tường cũng nên được cho vào album. Trong số những bức ảnh bạn yêu thích, hãy chọn ra bức ảnh khiến bạn cảm thấy kết nối chặt chẽ nhất, và nên hạn chế những bức ảnh chụp nhiều người.
 

ao cuoi for love (2)


10. Hãy trưng bày album ảnh cưới ở nơi nhiều người có thể chiêm ngưỡng

“Bỏ quên album ảnh cưới ở bàn uống trà cũng không sao,” Ira nói, “vì mọi người hiểu điều thiêng liêng nhất định của nó và chủ nhân thật sự không sơ xuất đến thế. Chỉ có vài cảnh báo sau: Tránh xa tầm tay của những đứa trẻ hiếu động với những ngón tay bẩn; và cả ánh nắng trực tiếp từ mặt trời nữa!”

CHAT ONLINE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây